SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG THCS ĐỨC CHÁNH

Xã Đức Chánh là xã nằm ở phía Bắc huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, có diện tích tự nhiên 1995 ha, gồm 6 thôn với 4.430 hộ gia đình và khoảng 19.917 nhân khẩu. Nhìn chung, kinh tế qua hằng năm đều có bước chuyển biến tích cực theo hướng chủ yếu là nông nghiệp. Đời sống vật chất và tinh thần của đại bộ phận nhân dân được ổn định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hiện nay, trên địa bàn xã có 02 trường tiểu học; 02 trường THCS, 01 trường mầm non .

Trường THCS Đức Chánh được thành lập từ năm 1977 với tên gọi là Trường Cấp 1, 2 Đức Chánh. Đến năm 1992 đổi tên thành trường PTTH cấp 2 Đức Chánh. Trường THCS Đức Chánh được UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận đạt chuẩn Quốc gia theo Quyết định số 2720/QĐ-UBND ngày 26 tháng 12 năm 2016.

Trường THCS Đức Chánh đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo, tích cực tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp quản lý và dạy học, đổi mới việc kiểm tra, đánh giá học sinh. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh, học sinh.